Trang chủ Hoạt động Chăm sóc nuôi dưỡng

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI: “BÉ CHĂM SÓC CÂY” CỦA LỚP B1

25/02/2023

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI: “BÉ CHĂM SÓC CÂY” CỦA LỚP B1

Trẻ em mầm non như búp trên cành, là những mầm non của đất nước cần được chăm sóc và nuôi dạy một cách khoa học nhất. Ngoài những bài dạy trẻ có chủ đích trên lớp về phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm kỹ năng xã hội, phát triển ngôn ngữ…thì đối với trẻ mầm non, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách của trẻ. Thiên nhiên làm cho trẻ nhỏ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.

Thật thích thú và phấn khởi khi các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ B1 trường Mẫu giáo Số 10 được tự tay trồng cây, tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá, tưới cây cho vườn thiên nhiên của trường. Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, trẻ biết được lợi ích của chúng, biết được sự thay đổi hàng ngày của cây, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và có trách nhiệm với thiên nhiên quanh ta.

Dưới đây là những hình ảnh mà các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhỡ B1 tham gia lao động chăm sóc cây xanh ở khu vườn trường.