Trang chủ Trang chủ

Đồng loạt giáo viên nhận được tin nhắn của phụ huynh sau cuộc họp cuối năm của lớp tại trường Mẫu giáo số 10

30/05/2021
Năm học 2020 – 2021 đã trôi qua rất nhanh nhưng để lại trong lòng mỗi Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mẫu giáo số 10 cùng các con học sinh những tình cảm trân quí và thân thương nhất. Đáng lẽ các con học sinh sẽ có một năm học trọn vẹn cùng các cô và các bạn nhưng chỉ vì dịch Covid 19 mà các con đã phải chia tay trường, chia tay các cô và các bạn trong sự hụt hẫng và nuối tiếc vô cùng.

Đây là một năm học có nhiều biến động đối với các con học sinh, với 2 lần trẻ phải nghỉ học để phòng chống dịch, thêm nữa trong học kỳ I các con phải đi học tạm ở 2 điểm trường tại 88 phố Ngọc Hà và Trường THCS Thống Nhất do trường được xây mới. Tại các điểm học tạm nhà trường luôn quan tâm để đảm bảo công tác an toàn cho cô và trẻ, đảm bảo các điều kiện về CSVC để tổ chức tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Khó khăn rồi cũng qua nhanh, tháng 12 năm 2020 toàn trường được chuyển về trường mới tại số 21 ngõ 100 Đội Cấn. Sự chuyển đổi trường cũng đã đem đến những khó khăn, vất vả nhưng các cô đã rất vui vì được về ngôi trường mới nên đã quyết tâm thực hiện xây dựng môi trường giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm và theo tiêu chí trường học hạnh phúc. Kết quả:

-100% các lớp đạt môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện với trẻ.

- Trường có đủ các phòng chuyên biệt cho trẻ hoạt động : Khu vui chơi thể chất, Phòng thể chất, Phòng thư viện, Phòng máy tính & chiếu phim, Phòng tiếng Anh, P nghệ thuật, P tạo hình, Phòng trải nghiệm sáng tạo và vườn cây của bé.

- Sân trường có sân khấu, có màn hình Led để tổ chức các hoạt động lễ hội.

- Có phòng hi trường để t chc các hoạt động tập thể cho cô và trẻ

- Bếp ăn 1 chiều có diện tích hơn 300m2 sử dụng hệ thống bếp từ với các trang thiết bị hoàn toàn bằng inox, hiện đại.

- Có hệ thống thang máy, thang tời, hệ thống mạng internet, Camera giám sát an ninh và hệ thống điện thoại nội bộ.

- Có đủ các phòng hiệu bộ dành cho cán bộ quản lý và nhân viên làm việc theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia : Phòng hiệu trưởng, phòng hiệu phó, văn thư, kế toán, y tế, phòng cách ly, phòng họp, phòng  nhân viên, phòng giặt, nhà ăn cho CBGVNV.

Với ngôi trường mới khang trang, bề thế và có đầy đủ các trang thiết bị đồ dùng đồ chơi hiện đại, nhờ sự quan tâm, đầu tư của UBND quận Ba Đình, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể CBGVNV mà các con học sinh đã được học tập trong môi trường có cảnh quan đẹp, hiện đại và an toàn. Đến trường, đến lớp các con được các cô giáo yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ ân cần chu đáo. Các con luôn háo hức được đi học và trải nghiệm các hoạt động các con yêu thích. Đến trường, đến lớp cả cô và trò đều cảm thấy hạnh phúc và đạt được thành tích xuất sắc trong năm học đó là:  nhà trường đã đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua và chuyên môn theo kế hoạch năm học đề ra. Mặc dù các con học sinh phải nghỉ hè sớm để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức tổng kết năm học 2020-2021 với cha mẹ học sinh của lớp. Từ ngày 25/05 đến ngày 27/05, 100 % các lớp mẫu giáo và nhà trẻ của trường đã triển khai tổ chức họp phụ huynh lớp bằng hình thức trực tuyến trên phòng  họp zoom, trên zalo nhóm của lớp. Giáo viên các lớp đã nghiêm túc triển khai các nội dung họp theo chỉ đạo của trường với cha mẹ học sinh:

- Báo cáo tổng kết năm học của lớp, thành tích đạt được của nhà trường trong năm học 2020 - 2021

- Kế hoạch hoạt động hè

- Kế hoạch tuyển sinh năm học mới

- Biểu dương khen thưởng các con học sinh giỏi, chăm ngoan

- Cấp mã số tuyển sinh cho học sinh lớp 5 tuổi

Qua buổi họp, 100% phụ huynh tham dự đã nhất trí với nội dung cuộc họp của lớp. Do dịch covid-19, các con không được theo học đến hết năm học vì vậy các lớp không tổ chức liên hoan chia tay cuối năm học. Ban phụ huynh và giáo viên lớp sẽ gửi phần thưởng cuối năm học của lớp cho các con khi học sinh đi học trở lại.

Thật bất ngờ, sau khi kết thúc cuộc họp, nhiều phụ huynh học sinh nhắn tin gửi lên nhóm zalo của lớp, nhà trường và các cô giáo đều vui và bất ngờ vì những tin nhắn của Phụ huynh: