Hưởng ứng tuần lễ áo dài và tìm hiểu về các trò chơi dân gian của cô và các bé học sinh lớp B1 trường Mẫu giáo số 10

08/03/2024

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, các cô giáo, các mẹ và các bé của trường Mẫu giáo số 10 cũng tích cực hưởng ứng phong trào bằng cách mặc những bộ áo dài thật đẹp để đến trường.

Ngay từ sáng sớm, lớp B1 đã ngập tràn màu sắc rực rỡ bởi những tà áo dài thướt tha của các cô và các bé . Những tiếng tiếng cười giòn tan, những khuôn mặt rạng ngời, những tiếng chào hỏi ngây thơ của các con tạo một không khí tưng bừng, rộn rã.

Không chỉ vậy các bé lớp B1 còn được tìm hiểu về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam và rất thích thú khi được nói về chiếc áo dài của mình.

Cô và các bé còn cùng nhau tìm hiểu và tham gia các trò chơi dân gian vô cùng thích thú như: kéo co, lộn cầu vòng, chi chi chành chành, nu na nu nống, kéo cưa lửa xẻ …

Cô và các bạn chơi”Chi chi chành chành”

Cùng chơi “ Nu na nu nống”

Tìm cặp và chơi “Kéo cưa lửa xẻ”

Ra ngoài trời cùng chơi kéo co

Một ngày thật vui khi đến lớp, không chỉ học những thứ hiện đại tiếp cận những công nghệ mới mà các con còn được gìn giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc từ những bộ trang phục cho đến bộ quần áo dài xinh xắn.

Mỗi cô giáo, mỗi con học sinh rực rỡ khoe sắc trong tà áo dài truyền thống vừa góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp tà áo dài gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, vừa làm rạng ngời sức xuân cho ngôi trường trong những ngày đầu xuân mới. Chúc các cô giáo, các bà, các mẹ và các con học sinh nữ luôn là những người phụ nữ đẹp của gia đình và xã hội, luôn là những bông hoa thơm tỏa hương cho đời.