Trang chủ Hoạt động

Trải nghiệm bổ ích của các bé lớp A1 tại trường tiểu học Đại Yên

04/05/2024

Trường Mẫu giáo số 10 phối hợp cùng với trường tiểu học Đại Yên để chuẩn bị tâm thế cho các con học sinh 5 tuổi vào lớp 1. Sáng ngày 3/5/2024 các bé mẫu giáo lớn A1 cùng khối mẫu giáo lớn và các cô giáo, ban giám hiệu trường số 10 đến thăm quan trường tiểu học Đại Yên.

Nhằm giúp các bé mẫu giáo lớn được làm quen môi trường tiểu học, nơi mà trẻ sẽ vào học trong năm tới, từ đó tạo tâm thế cho các bé sẵn sàng để bước vào lớp 1.

Trong không khí mát mẻ của buổi sáng, sau trận mưa đầu hè, các bé lớp A1 cùng với các bạn Mẫu giáo lớn của trường Mẫu giáo Số 10 đã tập trung đông đủ ở cổng trường. Cô Hiệu trưởng trường tiểu học Đại yên đã ra tận cổng để đón các bạn lớp MG lớn vào trường. Tiếng nhạc cùng tiếng cười hân hoan, xen lẫn những cánh tay vẫy chào của các anh chị lớp 1 chào đón các em học sinh tương lai của trường ngay từ ngoài cổng vào đến tiền sảnh.

Mở màn là các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa các em và anh chị trường tiểu học đã làm cho không khí của buổi tham quan thêm sôi động. Tiếp theo là các bạn nhỏ được tham quan qua màn hình led tại sân trường, xem những hình ảnh giới thiệu về trường tiểu học Đại Yên, nghe các cô hiệu trưởng của 2 trường tiểu học Đại Yên và Mẫu giáo Số 10 phát biểu chào mừng.

Kết thúc hoạt động ở sân trường, các bé được đi thăm quan lớp học, dự giờ học của anh chị lớp 1, chơi những trò chơi với màn hình tương tác và được hoạt động tại các phòng chức năng: Vẽ tranh, đọc và nghe kể chuyện, dẫn bóng và ném bóng vào rổ… Được nghe giới thiệu về bộ giáo cụ lớp 1 sắp tới sẽ được dùng. Các bé còn được nhận những món quà ý nghĩa do trường Đại Yên trao tặng

2 cô hiệu trưởng của 2 trường cùng dắt các bạn vào trường

Các bé được xem những hình ảnh giới thiệu về trường Tiểu học Đại Yên, Sau đó là màn giao lưu văn nghệ giữa 2 trường.

Cô hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 10 trao tặng trường tiểu học Đại Yên bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm mật thiết giữa 2 trường.

Cuối cùng, hoạt động được mong chờ nhất đã bắt đầu. Các bé được trực tiếp trải nghiệm 1 giờ học, được cô giáo giới thiệu các trang thiết bị hiện đại của lớp. Tại đây, các bé như thấy mình được lớn lên, là học sinh lớp 1.

Với không khí vui vẻ, háo hức và những nụ cười thật tươi, các bé cùng cô giáo chụp ảnh lưu niệm tại trường tiểu học. Thời gian trôi thật nhanh, đã đến giờ ra về, mỗi bé đều được tặng những món quà nhỏ xinh nhưng ấm áp tình cảm của các thầy cô trường Đại Yên. Tạm biệt nhé. Và các bé ra về với những kiến thức, những hiểu biết và những ấn tượng tốt đẹp về mái trường tiểu học. Nơi mà các bé sắp bước vào.