Các con lớp Mẫu giáo Bé C2 hào hứng cùng hoạt động trải nghiệm “ Làm bánh trôi”

22/04/2023

Các con lớp Mẫu giáo Bé C2 hào hứng cùng hoạt động trải nghiệm “ Làm bánh trôi”

Sáng 20/4/2023 , Lớp Mẫu giáo Bé C2 tổ chức hoạt động trải nghiệm Tết Hàn Thực cho trẻ tại lớp. Các con được làm bánh trôi, bánh chay; tìm hiểu ý nghĩa của ngày tết trong đời sống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Trước khi nặn các con đã được đi rửa tay xà phòng sạch sẽ.

Tết mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm được nhân dân tổ chức với ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Hàn Thực có nghĩa là “ Thức ăn lạnh”. Món đồ quan trọng nhất trong ngày tết này là món bánh trôi, bánh chay được làm từ gạo nếp, đỗ xanh, nhân mật. Những nguyên liệu được lấy từ đất để làm lên những chiếc bánh tròn, dâng cúng tổ tiên, cầu mong cho mùa màng tươi tốt, khí hậu dịu mát, bớt nóng bức… Đó là những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc ta vẫn được lưu giữ và cần truyền lại cho thế hệ mai sau. Được các cô hướng dẫn, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, đây là lần đầu tiên các con được trực tiếp nặn bánh như thế này. Những đôi tay nhỏ nhắn, những động tác còn vụng về nhưng các con đã vô cùng thích thú khi những sản phẩm đầu tiên do chính mình tạo ra.

Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các con. Thành quả cuối cùng là những viên bánh trắng trong các con cùng nhau mang lên nhờ các cô, các bác nhà bếp luộc giúp và cùng chờ để thưởng thức thành phẩm do chính tay mình làm ra. Bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng ăn ngon lành.

Qua những hoạt động như thế này ,các cô giáo dục cho trẻ về nét văn hóa truyền thống Tết Hàn Thực của dân tộc Việt Nam các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các con có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 37 đánh giá
Chia sẻ: