Khối mẫu giáo lớn trường Mẫu giáo Số 10 tổ chức họp phụ huynh trực tuyến, tổng kết năm học 2020-2021.

27/05/2021
Mùa hè đến, ve kêu râm ran, hoa phượng nở đỏ rực, mùa hè đến báo hiệu 1 năm học kết thúc và ngày chia tay đã đến. Năm học này thật đặc biệt, cô và trò vừa học vừa phòng chống dịch, nên các con được nghỉ hè sớm. Tối ngày  thứ ba ( 25/05/2021 ) 100% các lớp mẫu giáo lớn của trường Mẫu giáo Số 10 đã tổ chức buổi họp phụ huynh tổng kết năm học 2020-2021 và chia tay các con lớp mẫu giáo lớn ra trường.

Trước đó, giáo viên đã thông báo trong nhóm Zalo của lớp về ngày giờ, nội dung họp để phụ huynh thu xếp thời gian và chuẩn bị phương tiện truyền thông. Khi thấy phụ huynh chưa nắm bắt được thông tin, giáo viên liên lạc trực tiếp để hướng dẫn phụ huynh thao tác vào phòng họp zoom. Sau gần 1 tháng không gặp, cô và trò nhìn thấy nhau thật mừng vui khôn xiết, ríu rít chào hỏi, các bạn nhỏ đều không giấu được cảm xúc reo lên mừng rỡ: “Con chào các cô…Cô ơi!con nhớ cô lắm ạ!…” các cô giáo đều có chung 1 cảm xúc bồi hồi, xúc động, tình cảm cô trò trào dâng, không khí buổi họp như vỡ òa.

Sau màn chào hỏi Giáo viên chủ nhiệm các lớp báo cáo thành tích, những hoạt động nổi bật của trường và lớp trong năm học vừa qua. Từ  2 điểm học tạm tại  88 phố Ngọc Hà và trường THCS Thống Nhất, toàn trường được chuyển về điểm chính được xây mới tại số 21 ngõ 100 Đội Cấn vào tháng 12 năm 2020. Trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực, cố gắng hết mình, giáo viên các lớp đã nhanh chóng đưa trẻ vào nề nếp, tổ chức tốt các hoạt động một ngày của trẻ: học, chơi, ăn, ngủ... Được làm việc, học tập trong một môi trường khang trang hiện đại, cô và trò thỏa sức hoạt động và sáng tạo. Với sự sáng tạo, nỗ lực cố gắng của cô và trò, toàn khối Mẫu giáo lớn đã đạt được thành tích đáng tự hào: 100% trẻ đạt yêu cầu theo chuẩn của độ tuổi. 100% trẻ đạt danh hiệu Bé khỏe bé ngoan, được nhà trường tặng giấy khen “ Cháu ngoan Bác Hồ” và được tặng giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đặc biệt nhất là đội tuyển nhí của khối mẫu giáo lớn đã vinh dự đại diện cho hơn 400 các bạn học sinh của trường tham gia thi đấu và đạt giải nhất Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” do Trung tâm văn hóa thông tin và thể dục thể thao quận Ba Đình tổ chức.

Trong năm học các con còn được tham gia các hoạt động lễ hội, các hoạt động trải nghiệm tập thể như: Vui Tết Trung thu, Vui Noel, Lễ hội “Bánh chưng xanh”; Tết Hàn thực, Ngày hội: “Bé hướng về non sông”... Qua đó các con được rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động nhóm, giao lưu tập thể thật bổ ích.

Cuộc họp diễn ra sôi nổi với những ý kiến đánh giá cao của phụ huynh học sinh về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, phụ huynh hoàn toàn yên tâm, tin tưởng và đặt trọn niềm tin vào các cô khi gửi con tại trường.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 20h30’, cô và trò đều bịn rịn chia tay. Chúc các con luôn chăm ngoan học giỏi và mãi nhớ về ngôi trường Mẫu giáo số 10 thân yêu!

Kết thúc buổi họp, thật bất ngờ các cô đã nhận được nhiều tin nhắn gửi lời cảm ơn đến các cô giáo của lớp đã chăm sóc dạy dỗ các con trong suốt năm học vừa qua.

Một số hình ảnh của buổi họp trực tuyến và hình ảnh các con học sinh lớp Mẫu giáo lớn của trường

Text below