Trường Mẫu giáo số 10 sẵn sàng đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

22/05/2021

Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được diễn ra từ 7h – 19h Chủ nhật, ngày 23/5/2021. Trường Mẫu giáo Số 10 vinh dự được chọn là địa điểm bầu cử, khu vực bỏ phiếu số 3 của phường Đội Cấn. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được Đảng ủy, UBND phường Đội Cấn quan tâm chỉ đạo: công tác trang trí khánh tiết, bảng biểu tuyên truyền, khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu, công tác PCCC, công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, phun khử khuẩn môi trường bằng cloraminB … tất cả đều đã sẵn sàng. Nhà trường đã quán triệt đội ngũ CBGVNV thực hiện nghiêm túc công tác bầu cử, hướng dẫn cho đội ngũ nắm rõ 7 điều cần chú  ý khi đi bầu cử và các bước bầu cử, được được tóm tắt thông qua quy trình 6Đ:

- Bước 1: Đến khu vực bỏ phiếu.

- Bước 2: Đọc bảng danh sách tiểu sử người ứng cử.

- Bước 3: Đưa thẻ cử tri để nhận phiếu bầu cử.

- Bước 4: Điền phiếu: Đủ và đúng.

- Bước 5: Đích thân bỏ phiếu vào hòm phiếu.

- Bước 6: Đóng dấu "Đã bỏ phiếu".

Cuối cùng là tuyên truyền người thân thực hiện tốt quyền của công dân tham gia bầu cử  và thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp “5K”  mà Bộ Y Tế đã khuyến cáo.

Chúc Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công rực rỡ.