Trang chủ Tin tức

Các bé lớp MGN B4 trường Mẫu Giáo số 10 với “Tết hàn thực”

15/04/2024

Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức Tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.

Sáng thứ năm ngày 11/4/2024, cô và trẻ lớp MGN B4 đã cùng nhau tổ chức hoạt động bé tập làm nội trợ “Làm bánh trôi”. Từ sáng sớm các cháu đã háo hức đến trường, các cô ở lớp đã chuẩn bị bột nếp, đường mật và vừng để chuẩn bị cho buổi thực hành kỹ năng làm bánh trôi. Bắt đầu vào hoạt động, các cô giáo đã tổ chức cho cả lớp trò chuyện về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. Những viên bánh tròn xinh xắn đủ màu sắc được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, bạn nào cũng nâng niu và trân trọng thành quả lao động của mình trông thật đẹp mắt. Sản phẩm của các bé được các cô nhờ các bác, các cô ở nhà bếp luộc để chiều các con cùng nhau thưởng thức.

Và hãy cùng nhau ngắm nhìn những hình ảnh đẹp trong ngày tết hàn thực của các bé lớp MGN B4:

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 43 đánh giá
Chia sẻ: