Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Các bé lớp mẫu giáo A2 trong lễ hội “Bé với trò chơi dân gian”

13/03/2024

Trong các lễ hội truyền thống, trò chơi dân gian đóng vai trò quan trọng trong việc tái hiện và kế thừa các giá trị văn hóa của một cộng đồng, dân tộc. Những trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui và sự giải trí, mà còn góp phần quan trọng trong việc tôn vinh và duy trì những giá trị truyền thống quý báu.

Một trong những giá trị văn hóa nổi bật được thể hiện qua các trò chơi dân gian trong lễ hội là tinh thần đoàn kết và gắn kết cộng đồng. Những trò chơi như kéo co, chuyền bóng, hoặc nhảy bao bố… là những hoạt động mà người dân thường tham gia cùng nhau trong các lễ hội mùa xuân. Để hưởng ứng Ngày hội “Bé với Trò chơi dân gian” và chào mừng ngày PNVN 8/3, trường Mẫu giáo Số 10 tổ chức ngày hội với nhiều trò chơi dân gian, mang đậm bản săc văn hóa dân tộc. Các bé lớp A2 tham gia các hoạt động để hưởng ứng.

Hoạt động “Bé khéo tay” trổ tài cắm hoa tặng mẹ, tặng bà với những nguyên liệu hoa tươi được cô giáo và ban phụ huynh chuẩn bị sẵn, những giỏ hoa, bắt hoa nhỏ xinh xắn được các bé thể hiện trong iềm vui tươi phấn khởi.

Ngoài ra các con còn tham gia những trò chơi tại lễ hội nhiệt tình, hào hứng sôi nổi và thi đấu hết mình. Qua lễ hội “Bé với trò chơi dân gian” không chỉ tạo nên một không khí vui tươi, mà còn củng cố cho trẻ kỹ năng hoạt động theo nhóm, tạo nên sự đoàn kết mạnh mẽ giữa các lớp, các khối trong trường.