Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

CÁC HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO NGÀY HỘI CNTT VÀ STEM CẤP QUẬN TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 10.

23/02/2024

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-PGD&ĐT ngày 9/11/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và STEM ngành GD ĐT quận Ba Đình năm học 2023- 2024 với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi Số và giáo dục STEM trong ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh” trường Mẫu giáo Số 10 đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị để tham gia ngày hội.

Để chuẩn bị cho ngày hội Công nghệ thông tin cấp Quận đạt kết quả tốt, Ban giám hiệu đã chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi thiết kế bài giảng điện tử, tổ chức bồi dưỡng trình độ công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên, sưu tầm các tài liệu, phần mềm ứng dụng, hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên xây dựng, thiết kế bài giảng điện tử E-learning. Sau nhiều ngày hoạt động tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên; Nhà trường đã lựa chọn được 4 sản phẩm là các bài giảng điện tử E-learning đạt chất lượng tốt để nộp lên Quận dự thi. Kết quả cả 4 sản phẩm đều đạt giải, trong đó có 02 sản phẩm đạt giải nhì được gửi dự thi cấp Thành phố, 02 sản phẩm đạt giải ba.

Bên cạnh đó nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng về kỹ năng CNTT cho giáo viên, nhân viên và cử 02 giáo viên, 01 nhân viên tham dự cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên ngành GDĐT quận Ba Đình năm học 2023- 2024. Kết quả có 01 giáo viên đạt giải ba.

Ngày hội CNTT và STEM cấp Quận không chỉ là cơ hội cho giáo viên thể hiện tài năng sáng tạo, mà còn là cơ hội để cán bộ, giáo viên được làm việc theo nhóm hiệu quả. Trong ngày hội còn có hoạt động: trưng bày sản phẩm và tổ chức hoạt động trải nghiệm. Theo Kế hoạch PGD đã phân chia theo cụm để các trường được làm việc cùng nhau, cùng trang trí, tạo nên một gian hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm, các giải pháp CNTT tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số đã ứng dụng thành công trong công tác quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và giáo dục STEM trong các nhà trường. Với tinh thần ham học hỏi, với quyết tâm cao “không ngại giao lưu - không ngừng sáng tạo”, tập thể CBGVNV trường Mẫu giáo Số 10 sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, hướng tới Ngày hội CNTT và STEAM cấp Quận và Thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị cho ngày hội CNTT, STEAM cấp quận:

Trao giải cho giáo viên đạt giải nhì và ba bài giảng Elerning cấp quận

đ/c Dương Thu Giang Phó hiệu trưởng hướng dẫn về CNTT cho giáo viên

Cô giáo Nguyễn Việt Trinh tham gia hội thi Kỹ năng CNTT cấp quận đạt giải Ba

đ/c Cụm trưởng (Trường MG Số 10) phổ biến kế hoạch phân công công tác chuẩn bị trang trí gian hang trưng bầy triển lãm trong ngày hội CNTT cấp quận

BGH các trường trong cụm CNTT số 5 đóng góp ý kiến trong cuộc họp tại trường MG Số 10 để thống nhất công tác trưng bầy gian hàng triển lãm chuẩn bị cho ngày hội