Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Chi đoàn trường Mẫu Giáo số 10 tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

04/04/2024

Hưởng ứng lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 28/3/2024 vừa qua. Được sự quan tâm sâu sát của Chi bộ, BGH trường Mẫu giáo Số 10 - Đoàn thanh niên Trường Mẫu giáo Số 10 đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, chung tay lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong nhà trường và cộng đồng. Cụ thể, chuỗi chương trình bao gồm các hoạt động:

Đoàn đã tổ chức dâng hương tại “Đài tưởng niệm Liệt sỹ Bắc Sơn” nơi ghi dấu và tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh cho công cuộc giải phóng dân tộc. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, Đoàn thanh niên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Các đoàn viên chi đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tượng đài Bắc Sơn.

Dâng những nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, nguyện hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với biết bao công lao, xương máu của các Anh hùng liệt sĩ.

Sau khi, dâng hương tại “Đài tưởng niệm liệt sỹ Bắc Sơn” các đồng chí đoàn viên di chuyển sang Viếng “ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh” để tưởng nhớ và bày tỏ lòng kính trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh các đồng chí đoàn viên thanh niên đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang. Mỗi đoàn viên, thanh niên tự hứa sẽ luôn nỗ lực sáng tạo trong các hoạt động, công tác chuyên môn để đạt được hiệu quả tốt, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên thời đại mới luôn "Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn”.

Các đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm trước Lăng Bác

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến tham quan:

Các đ/c đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại đường xoài

Các đ/c đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm trước nhà sàn Bác Hồ

Chương trình đã giúp cho các đoàn viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. Từ đó, càng nâng cao lòng tự hào dân tộc, quyết tâm rèn luyện bản thân, nâng cao phẩm chất đạo đức cũng như kỹ năng chuyên môn chăm sóc nuôi dạy trẻ, tích cực làm việc để mang lại hiệu quả công việc cao, góp phần cống hiến đưa Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như lời căn dặn của Bác.

Nối tiếp hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về công tác bảo vệ môi trường đoàn thanh niên tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024. Đây là chuỗi hoạt động trong phong trào tình nguyện Tháng thanh niên năm 2024.

ĐTN trồng cây ăn quả lưu niệm tại vườn trường

BGH và chi đoàn hưởng ứng Tết trồng cây

Đoàn viên thanh niên tổng vệ sinh và chăm sóc vườn cây

“Gắn với chủ đề năm 2024 là năm Thanh niên tình nguyện, được sự quan tâm sâu sắc từ phía Ban giám hiệu trường Mẫu Giáo số 10 cùng các đoàn viên thanh niên phường Đội Cấn. Đoàn viên thanh niên của trường tổ chức nhiều hoạt động, hướng đến hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các hoạt động về xung kích tình nguyện, chuyển đổi số của đoàn viên thanh niên cũng được lan tỏa. Đây là môi trường để đoàn viên, thanh niên có điều kiện phát huy vai trò xung kích thể hiện sức trẻ của thanh niên./.