Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Lễ gắn biển công trình cấp Thành phố chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại trường Mẫu giáo Số 10

18/01/2021
Sáng 18/01/2021, Quận ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ gắn biển Công trình cấp Thành phố chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Bằng công nhận Trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 tại trường Mẫu giáo Số 10. Dự lễ gắn biển có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo quận Ba Đình; lãnh đạo Sở GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn quận.

Tr­ường Mẫu giáo Số 10 - Quận Ba Đình đư­ợc thành lập ngày 15/12/1978. Trước khi được xây dựng lại, cơ sở vật chất của nhà trường xuống cấp, trường không đủ các phòng chức năng để tổ chức các hoạt động cho trẻ. Tuy nhiên, tập thể CB, GV, NV luôn tìm mọi biện pháp để nâng cao Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Với sự nỗ lực, cố gắng của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên nhân viên, Trường Mẫu giáo số 10 luôn đứng trong tốp đầu của ngành giáo dục Thành phố Hà Nội nói chung và ngành Giáo dục quận Ba Đình nói riêng.

Hơn 40 năm qua, nhà trường đã phấn đấu không ngừng, liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cấp Thành phố, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm học 2005-2006, Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm học 2013-2014, Danh hiệu Tập thể xuất sắc điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2010-2015) - (2015-2020), Cờ luân lưu do Sở Văn hóa TDTT Thành phố Hà Nội tặng “Trường tiên tiến xuất sắc về TDTT” năm học 2013-2014 và 2018-2019, cùng nhiều Danh hiệu thi đua, Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận Ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị thuộc quận, sự vào cuộc tích cực của Đảng Ủy - HĐND - UBND phường Đội Cấn. Ngày 10/9/2018, UBND quận Ba Đình đã phê duyệt dự án công trình Cải tạo tổng thể trường Mẫu giáo Số 10 tại Quyết định số 1584/QĐ-UBND. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.679,1m2 với quy mô 20 nhóm lớp, đáp ứng 600 học sinh, hình thức học 2 buổi /ngày, bán trú 100%. Có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng như: phòng Nghệ thuật, phòng Thể chất, phòng Vi tính, khu vui chơi sáng tạo và vườn rau cho bé. Ngoài ra là khu hiệu bộ, phòng chức năng theo quy định, đảm bảo công trình đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 46,57 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trao các Quyết định công nhận cho trường Mẫu giáo Số 10

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Ba Đình chúc mừng trường Mẫu giáo Số 10

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình ông Tạ Nam Chiến nhấn mạnh: Chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo luôn là nhiệm vụ hàng đầu của Đảng bộ, chính quyền nhân dân quận Ba Đình. Thật vinh dự khi trường Mẫu giáo Số 10 được UBND Thành phố Hà Nội quyết định công nhận là Công trình cấp Thành phố chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình ông Tạ Nam Chiến phát biểu tại buổi lễ gắn biển

Với dự án trường mới được bàn giao đưa vào sử dụng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mẫu giáo Số 10 tiếp tục phấn đấu phát huy dân chủ, giữ nghiêm nề nếp tập trung trí tuệ để thi đua dạy tốt - học tốt. Đồng thời, chú trọng quản lý bảo quản phát huy hiệu quả trang thiết bị mới được đầu tư nâng cấp; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp hình thức học tập giảng dạy đảm bảo công tác an ninh trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ cảnh quan sư phạm...

Cô giáo Trần Thị Minh Phú Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo quá trình thực hiện Dự án và phấn đấu trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cô giáo Trần Thị Minh Phú – Hiệu trưởng trường mẫu giáo Số 10 hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, vượt qua mọi khó khăn để giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh và nhân dân, xây dựng Trường mầm non hạnh phúc!