Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN BA ĐÌNH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO CÔNG ĐOÀN VIÊN TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 10

01/03/2024

Thực hiện Công văn số 261/LĐLĐ về việc tổ chức xét nghiệm tầm soát miễn phí cho CNLĐ của công đoàn các trường: Mẫu giáo Số 2, Số 6, Số 7, Số 8, Số 9, Số 10 và Chim Non của Liên đoàn lao động quận Ba Đình.

Từ 6h20’ sáng ngày 28/02/2024 đoàn bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Medlatec - đơn vị được liên đoàn lao động quận lựa chọn làm xét nghiệm cho công đoàn viên theo kế hoạch đã có mặt tại trường Mẫu Giáo Số 10. Trong đoàn công tác có đồng chí Lê Văn Huy - CB Phòng Kinh Doanh Bệnh Viện Đa Khoa Medlatec làm trưởng đoàn công tác.

Đoàn công tác của Bệnh Viện Đa Khoa Medlatec thực hiện lấy máu xét nghiệm cho công đoàn viên của 6 đơn vị trường: Mẫu giáo Số 6, Số 7, Số 9, Số 10 và Chim Non, thời gian khám từ 6h30’ - 11h00’. Hoạt động đã thu hút được gần 100 công đoàn viên của 06 đơn vị trường Mầm non, Mẫu giáo, trong đó trường Mẫu giáo Số 10 có 100% nữ công đoàn viên đã được khám sức khỏe, xét nghiệm máu với danh mục xét nghiệm như sau:

+ Tổng phân tích máu (đánh giá thiếu máu, bệnh lý máu bẩm sinh Thalassamia)

+ Xét nghiệm Glucose (đánh giá rối loạn đường huyết, tầm soát bệnh lý tiểu đường).

+ Xét nghiệm Cholesterol (đánh giá mỡ máu toàn phần)

Chương trình xét nghiệm tầm soát miễn phí cho công đoàn viên, người lao động là hoạt động thiết thực của Công đoàn cấp trên nhằm chăm lo, nâng cao sức khỏe, giúp người lao động phát hiện bệnh sớm (nếu có). Hoạt động này đặc biệt có ích đối với cán bộ giáo viên, nhân viên lao động trực tiếp tại các nhà trường. Sức khoẻ được đảm bảo, người lao động có điều kiện để nâng cao chất lượng và sáng tạo trong công tác tại các nhà trường.

Chương trình được các công đoàn viên và các công đoàn cơ sở quan tâm và thực hiện nghiêm túc, các đồng chí công đoàn viên rất phấn khởi khi được tổ chức chăm lo tới sức khỏe của mình. Thông qua việc tổ chức xét nghiệm tầm soát miễn phí cho công đoàn viên, tổ chức Công đoàn mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm, phối hợp với Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người lao động. Từ đó góp phần đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cũng như giúp người lao động gắn bó hơn với đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác tại trường Mẫu Giáo Số 10: