Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

LỚP MGL A3 TRẢI NGHIỆM CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA ĐỂ HƯỞNG ỨNG “NGÀY HỘI SÁCH” !

06/02/2024

Không khí Xuân đang tràn ngập khắp phố phường và từng gia đình nhỏ tại con phố Đội Cấn quận Ba Đình thành phố Hà Nội - nơi đó có những bạn nhỏ đáng yêu học lớp MGL A3 trường Mẫu Giáo số 10. Các bạn nhỏ đó cũng mang tâm trạng hồ hởi, phấn khởi không kém để cùng nhau chào đón “NGÀY HỘI SÁCH” do nhà trường và các cô giáo ở lớp phát động.

Cách đây một tuần, khi chúng tôi – GV lớp MGL A3 nhận được kế hoạch chào đón năm mới 2024 của BGH bằng chương trình “Ngày hội sách”, chúng tôi đã rất vui vì thấy chương trình này thật sự rất ý nghĩa và nhân văn vô cùng, chương trình mang lại rất nhiều giá trị sống cho các con học sinh: từ việc phải biết giữ gìn sách truyện, cho đến việc chọn lựa những câu chuyện có tính giáo dục cao và các con được tự mình chia sẻ, trao đi những ý nghĩa đó. Đúng là một trải nghiệm tuyệt vời của các con trong tiết trời lạnh giá như bây giờ. Chúng tôi đã triển khai kế hoạch đến các bậc phụ huynh qua nhóm zalo của lớp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả phụ huynh.

ảnh zalo nhóm lớp

Những cuốn sách rất đẹp được các con nâng niu, giữ gìn và bảo quản thật cẩn thận, nay đã được mang đến lớp A3 để cùng nhau chung tay làm giàu thêm góc “Thư viện của lớp mình” nhằm mục đích trao gửi những yêu thương và chia sẻ những câu chuyện hay, có ý nghĩa trong cuộc sống. Hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều cuốn sách hay của các con, hơn thế nữa chúng tôi còn nhận được ánh mắt, nụ cười ánh lên niềm vui và hân hoan của các bạn nhỏ khi xách những túi truyện mang đến lớp. Có bạn chỉ mang 1,2 cuốn truyện nhưng có bạn mang cả một kho tàng sách truyện lên đến gần 40 cuốn truyện hay khiến các Cô hết sức bất ngờ.

Thư viện sách của lớp

Phần thưởng cho những bạn mang nhiều sách nhất là những món quà được các con yêu thích, càng làm cho các con thêm ý thức giữ gìn sách truyện và tấm lòng biết chia sẻ yêu thương cho mọi người xung quanh. Tại lễ trao giải cho những bạn mang nhiều sách nhất đã tôn vinh được 8 bạn, các bạn ý thật xứng đáng.

Các bạn được trao giải sưu tầm nhiều sách tại lớp

Từ những cuốn truyện đó chúng tôi đã trao đến cho các con những bài học thông qua các giờ đọc truyện: trước giờ đi ngủ hoặc sau giờ hoạt động chiều…,các con rất háo hức chờ đợi để được nghe các Cô đọc và phân tích ý nghĩa của từng câu truyện. Một việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn.

cô đọc truyện cho trẻ nghe

Hôm nay, ngày 1/2/2024 các con là chủ nhân của ngày hội, các con được tham gia rất nhiều hoạt động, được trải nghiệm qua các nhóm chơi: thư viện sách của bé; làm tò he; làm ông đồ chép chữ; làm tranh khắc gỗ; nghệ thuật quạt giấy; làm lịch tết. Ngoài ra các con còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các diễn viên nhí trong trường biểu diễn, đặc biệt các con được tham dự bữa tiệc buffer rất thơm ngon và hấp dẫn. Kết thúc một ngày trải nghiệm tuyệt vời bằng những tràng cười tít mắt của các con và những sản phẩm rất đẹp mắt mà các con đã tạo ra. Thay mặt Phụ huynh và các con học sinh lớp MGL A3, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGH nhà trường đã luôn tạo cơ hội cho GV-PH và học sinh gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động trải nghiệm tuyệt vời này.