Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Ngày hội bé với trò chơi dân gian của các con lớp MGB C3

13/03/2024

Ngày 08/03/2024, Trường mẫu giáo Số 10 tổ chức Ngày hội "Bé với trò chơi dân gian" cho các con học sinh trong toàn trường nhằm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 . Ngày hội là một sân chơi mới lạ, hấp dẫn, bổ ích, thiết thực đối với các con, thông qua không gian vui chơi có định hướng, đầy ý nghĩa mang đậm tính truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm chân thực nhất về văn hoá truyền thống của quê hương.

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn và văn hóa rất thiết thực, bổ ích, giúp cho sự gắn kết giữa giáo dục và thực tiễn, giữa cô giáo và trẻ, giữa trẻ với trẻ. Thông qua đó, góp phần mở rộng vốn hiểu biết và giáo dục ý nghĩa về truyền thống của dân tộc cũng như làm giàu kỹ năng sống cho trẻ trong nhà trường.

Tham gia ngày hội, các bạn nhỏ trường mẫu giáo Số 10 không chỉ được hòa mình vào không khí lễ hội sôi nổi và ấn tượng mà còn có cơ hội vui chơi, thử sức cùng rất nhiều trò chơi mới lạ, khác hẳn với những trò chơi hiện đại trong cuộc sống hàng ngày, mỗi bạn nhỏ như được “lạc vào” các trò chơi được tái hiện chân thực và sinh động.

Trẻ được trải nghiệm hàng loạt các trò chơi dân gian như : Nhảy bao bố, đi cà kheo, cắp cua bỏ giỏ, nu na nu nống, chuyền bóng, kéo co, chạy tiếp sức,…và rất nhiều trò chơi dân gian quen thuộc khác. Bạn nhỏ nào cũng tỏ ra thích thú, nhiệt tình trải nghiệm từng trò chơi cùng sự chờ đợi và háo hức. Những gương mặt tươi cười, những hành động dứt khoát, đầy cố gắng của mỗi bạn nhỏ trong mỗi lượt chơi, tiếng cười giòn tan vui sướng là những khoảnh khắc thật đẹp, làm nên ký ức tuổi thơ đáng nhớ

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Các conlớp mẫu giáo nhỡ tham gia Trò chơi “ Nhảy bao bố ”

Các con lớp MGB C3 tham gia thi đua trò chơi “ Đi cà kheo”

Các con lớp nhà trẻ tham gia trò chơi “ Cắp cua bỏ giỏ”

Các con lớp mẫu giáo lớn tham gia trò chơi “ Chạy tiếp sức ”

Các con lớp mẫu giáo lớn tham gia trò chơi “ Chuyền bóng ”

Các con lớp mẫu giáo lớn tham gia trò chơi “ Lắn bóng ”

Các con lớp mẫu giáo nhỡ tham gia trò chơi “ Kéo co”

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, trẻ tham gia hội thi với tâm thế thế vui vẻ, hào hứng và đảm bảo an toàn. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải cho lớp đạt giải nhất trong đó có lớp C3 với sự thi đua rất cố gắng của các con .Xin chúc mừng tất cả các con.

Buổi chiều các con được cô tổ chức cho chơi một số trò chơi dân gian tại lớp . các con vô cùng hào hứng và thích thú .