Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Đoàn Thanh niên Trường Mẫu Giáo Số 10 dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Đài tưởng niệm Bắc Sơn

04/04/2024

Sáng ngày28/3/2024, nhân Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931- 26/3/2024), Đoàn Thanh niên Trường Mẫu Giáo Số 10 đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn Thanh niên đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp những nén hương và thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sỹ yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Sau lễ viếng, Đoàn đã tổ chức tham quan khu tưởng niệm và Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh, tìm hiểu thêm những trang lịch sử hào hùng của dân tộc và những truyền thống cách mạng quý báu của ông cha, các thế hệ đi trước để lại.

Buổi lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ là hoạt động truyền thống của Đoàn Thanh niên Trường Mẫu Giáo Số 10 thể hiện sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình trong sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sỹ, qua đó để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.