Chuỗi hoạt động kiến tập tập trung của sinh viên trường cao đẳng sư phạm trung ương tại Trường Mẫu giáo Số 10

28/02/2023

Ngày 20/2/2023 Trường Mẫu giáo Số 10 đã đón sinh viên khoa giáo dục mầm non khóa 2021- 2023 của trường Cao đẳng sư phạm trung ương đến thực tập tại trường.

Trong tuần đầu tiên của đợt thực tập sư phạm từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 2 năm 2023 trường Mẫu giáo Số 10 đã tổ chức cho sinh viên kiến tập tập trung một số hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ ở các độ tuổi: mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo bé. Sinh viên được kiến tập các hoạt động gồm: 07 hoạt động giáo dục theo kế hoạch (Khám phá khoa học, Toán, Văn học, Thể dục, Tạo hình, Âm nhạc, LQ chữ cái,) 01 hoạt động vui chơi tại các góc và 01 hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó sinh viên được kiến tập các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ: đón trẻ, thể dục sáng, hoạt động ăn, hoạt động ngủ và hoạt động chiều tại lớp do giáo viên của lớp thực hiện.

Sau mỗi buổi kiến tập tập trung, sinh viên được trao đổi, nêu lên những thắc mắc của bản thân về hoạt động đã quan sát. Đây cũng là cơ hội để giáo viên trường Mẫu giáo Số 10 chia sẻ những kinh nghiệm, những hiểu biết của mình cho những giáo viên mầm non tương lai. Thông qua hoạt động kiến tập tập trung, những giáo viên của trường Mẫu giáo Số 10 đã truyền thêm lửa nhiệt huyết vào tâm hồn các bạn sinh viên mầm non giúp các em có động lực và thái độ học tập tốt hơn khi thực tập tại trường và khi hoàn thành khóa học tại trường sư phạm ./.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt kiến tập:

Hoạt động tạo hình của lớp MG nhỡ B4

Hoạt động khám phá khoa học của lớp MG nhỡ B1