Ngày hội sách của bé Chào xuân GIÁP THÌN 2024

05/02/2024

Sáng ngày 1/2/2024 trường mẫu giáo Số 10 tổ chức “Ngày hội sách của bé - Chào xuân GIÁP THÌN 2024” nhằm tạo không khí háo hức cho các bé, niềm vui và những khám phá thú vị về Ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt nam. Và đây cũng là sân chơi bổ ích giúp trẻ nâng cao cơ hội thực hành trải nghiệm, giao lưu biểu diễn, vui chơi, rèn luyện khả năng giao tiếp, mạnh dạn tự tin. Có ý thức trân trọng giữ gìn sách truyện, biết lựa chọn sách, yêu và ham thích đọc sách, làm quen với sách công nghệ, sách tiếng anh.

Mở đầu chương trình lễ hội là các tiết mục văn nghệ do các con học sinh biểu diễn, tạo không khí vui tươi, nhộn nhịp chào đón mùa xuân năm mới 2024.

Tiếp theo ngày hội là các hoạt động trải nghiệm của trẻ tại các nhóm chơi:

Thư viện sách: Trẻ được làm quen với sách công nghệ số qua bộ sách bút chấm đọc và màn hình led 21in

* Nặn tò he: các bé đã nặn được nhiều các con vật, quả, hoa mà bé thích

* Làm lịch Tết: Các bé biết tạo ra các tờ lịch ngày Tết rất đẹp để mang về nhà treo trong những ngày Tết.

- Làm tranh khắc gỗ: đây là những bức tranh in trên giấy bìa màu, trải nghiệm này cũng tuyệt lắm nhé

*Nhóm làm ông đồ chép chữ: bé còn biết chép chữ trên giấy hồng điều chẳng khác gì ông Đồ ngày Tết

* Nhóm Nghệ thuật quạt giấy:

Bé biết trang trí chiếc quạt giấy ngày Tết rất đẹp nhé

Các con tham gia hoạt động rất hào hứng và thích thú với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô giáo

Sau khi tham gia hoạt động dưới sân trường các con được liên hoan buffet trên lớp

Ngày hội sách của bé đã thực sự mang đến cho đội ngũ giáo viên và học sinh 1 khu vườn tri thức đầy màu sắc, không chỉ khơi dậy niềm đam mê đọc sách, giáo dục văn hóa đọc cho trẻ mà còn góp phần không nhỏ trong việc tạo một không gian học tập giải trí thân thiện.