Phụ huynh tham gia trải nghiệm một tiết học của con tại lớp B1 trường Mẫu giáo số 10.

11/01/2024

Để phụ huynh học sinh hiểu hơn về những hoạt động học tại lớp của con ở trường, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu vừa qua giáo viên lớp mẫu giáo nhỡ B1 đã tổ chức hoạt động giao lưu với phụ huynh trong lớp qua tiết học kỹ năng sống đó là: Kỹ năng khi đi tham quan dã ngoại.

Chắc hẳn là tất cả những bậc phụ huynh có con đi học trong trường đều có một thắc mắc không biết tiết học của trẻ mẫu giáo sẽ diễn ra như thế nào và con sẽ được học những gì? Hiểu được những gì phụ huynh đang còn thắc mắc, với mong muốn xây dựng môi trường giáo dục tốt, có sự liên kết trao đổi chặt chẽ giữa phụ huynh và giáo viên, các cô lớp B1 đã tổ chức hoạt động và mời phụ huynh tham gia trải nghiệm một tiết học của các con.

Đây cũng là lần đầu tiên các phụ huynh được trải nghiệm cùng các con trong suốt 1 tiết học ở lớp.

Các bố mẹ đã đến rất sớm để có thể quan sát kỹ hơn môi trường học của con và cảm nhận được sự thích thú vui vẻ của con khi thấy bố mẹ đến lớp mình.

Trong buổi học này bố mẹ không chỉ nghe được những kiến thức các con tiếp thu mà còn cảm nhận sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tự tin, đáng yêu của con, những câu trả lời của con qua rất nhiều những câu hỏi của cô

Không chỉ vậy bố mẹ còn được trực tiếp tham gia những vận động trong bài học để cùng con hiểu hơn như: vận động theo nhạc bài: Mình đi du lịch nhé, cùng nhau di chuyển những quả bóng trên mẹt thật khéo léo để về đích và cùng nhau suy nghĩ những câu trả lời thật chính xác trong trò chơi Nhanh như chớp.

Qua buổi trải nghiệm này bố mẹ sẽ thấy các con của mình thật tài giỏi và phần nào yên tâm về những gì con được học, lắng nghe, chia sẻ và thực hành khi đi học .

Dưới đây là những hình ảnh đẹp của bố mẹ và các con trong buổi học:

A group of children sitting on the floor in a classroom

Cô Hiệu phó- Trần THị Hồng Loan chia sẻ trước khi vào tiết học

Description automatically generated

A group of children and a person in a classroom

Description automatically generated

A group of children in a classroom

Description automatically generated

A group of people standing in a room

Description automatically generated

Bố mẹ và các con cùng nhau vận động theo bài hát: Mình đi du lịch nhé

A group of people sitting on the floor in a classroom

A group of children sitting on the floor in a classroom

Description automatically generated

A group of children sitting on the floor

Description automatically generated

A group of children sitting on the floor with numbers

Description automatically generated

Cùng tham gia trò chơi Nhanh như chớp

A person and a child looking at a basket

Description automatically generated

A person and a child painting

Description automatically generated

A group of people in a classroom

Description automatically generated

Bố mẹ và con cùng phối hợp nhịp nhàng khéo léo và nhanh nhẹn để đưa bóng về đích .

Buổi trải nghiệm đã diễn ra thật thành công với những niềm vui của bố mẹ và các con. Mong rằng từ nay sẽ có rất nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa để các bậc cha mẹ luôn tin tưởng và yên tâm khi các con đi học.

Các con sẽ luôn được đón nhận những gì tốt đẹp nhất của nhà trường và gia đình để luôn tự tin, mạnh dạn, tài giỏi trong suốt quá trình học tập ở ngôi trường này - Trường Mẫu giáo Số 10 – quận Ba Đình – Hà Nội .