Rộn ràng ngày hội sách của các bé nhà trẻ D2

05/02/2024

Có thể nói, sách là một trong những phát kiến vĩ đại nhất của nhân loại, nó kết tinh những giá trị tinh thần tinh túy nhất của biết bao khối óc. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao và đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, đặc biệt là với các em học sinh. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, khi mà các phương tiện nghe, nhìn đã tỏ ra có ưu thế hơn so với sách thì văn hóa nghe, nhìn đang có xu hướng cạnh tranh, lấn át văn hóa đọc.
     Vì vậy, ngày hội đọc sách chính là dịp để chúng ta tôn vinh sách, tôn vinh giá trị của tri thức và văn hóa đọc. Đây cũng là dịp để mọi người lựa chọn và giới thiệu cho nhau những quyển sách hay, bổ ích. Với mục đích đó, hôm nay, ngày 01 tháng 02 năm 2024 trường Mẫu giáo số 10 đã tổ chức “Ngày hội sách của bé chào xuân Giáp Thìn 2024” cho tất cả các con học sinh. Để chuẩn bị cho ngày hội sách năm nay, từ trước đó hàng tháng, nhà trường đã phát động học sinh mang đến lớp những cuốn sách truyện hay để trao đổi cho nhau đọc, hình thành một tủ sách nhỏ ở từng lớp..
      Trong ngày hội sách, các con được tham gia vào rất nhiều các hoạt động bổ ích như : đọc sách ở Thư viện sách công nghệ, nặn tò he, làm lịch tết, làm ông đồ chép chữ, làm tranh khắc gỗ, nghệ thuật quạt giấy và làm túi đựng quà tết..Các con tham gia vào các hoạt động rất hào hứng và sôi nổi. Mỗi bạn sau khi tham gia đều có sản phẩm do chính tay mình làm ra để đem về tặng cho ông bà bố mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội sách.