Trường Mẫu giáo Số 10 tập huấn nội dung “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace”.

26/01/2024

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số 4.0, năm học 2023 -2024, Phòng GDĐT quận Ba Đình liên tục cập nhật, đổi mới những ứng dụng về CNTT, sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực từ quản trị nhà trường cho tới công tác chăm sóc giáo dục trẻ để làm nên một hệ thống các trường học thông minh đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế.

Theo đó, qua buổi tập huấn ngày 10/01/2024 đồng chí Trưởng phòng Lê Đức Thuận đã trực tiếp tập huấn và chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai những nội dung thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, góp phần thích ứng với điều kiện nâng cao hiệu quả quản lý, giảng dạy và khai thác hồ sơ nhà trường, giáo viên, nhân viên.

đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình

tại buổi tập huấn ngày 10/01/2024 (Trường Mầm non Tuổi Hoa – Ba Đình)

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Ba Đình, trường Mẫu Giáo Số 10 đã lên kế hoạch tập huấn cho đội ngũ, buổi cơ bản diễn ra vào ngày 15/01/2024. Trong buổi tập huấn thứ nhất Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tập huấn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace cho 100% CB-GV-NV nhà trường với nội dung trọng tâm là hướng dẫn xây dựng hồ sơ của từng cá nhân CB-GV-NV.

Đồng chí Trần Thị Mai Anh – hiệu trưởng nhà trường phát biểu định hướng nội dung buổi tập huấn và phân công giao nhiệm vụ cho từng tổ, bộ phận, cá nhân.

Đồng chí Dương Thi Giang – PHT nhà trường trực tiếp hướng dẫn

Buổi tập huấn thứ hai được diễn ra vào ngày 23/01/2024với nội dung trọng tâm về lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace cho các đồng chí nhóm trưởng và các đồng chí trưởng các bộ phận, tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Tại buổi tập huấn nhà trường đã đào tạo, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản, quản trị, điều hành hệ thống, quản lý trường học trên môi trường mạng, sử dụng một số phần mềm dạy học trực tuyến và hỗ trợ dạy học, ứng dụng AI trong thiết kế bài giảng Elearning,…

Trong buổi tập huấn, BGH nhà trường đã hướng dẫn cẩn thận, chi tiết cho cán bộ giáo viên, nhân viên về cách cài đặt, sử dụng, sắp xếp và phân quyền trên không gian Bộ nhớ dùng chung của nhà trường.
Sau buổi tập huấn, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức về CNTT và ứng dụng có hiệu quả về quản lý hồ sơ trên Google Workspace, hứa hẹn một năm học với nhiều thành công trong công tác chuyển đổi số. Được tiếp cận và học tập, tập thể CB-GV-NV của nhà trường đã rất hào hứng về những ứng dụng mà tiện ích mà buổi tập huấn mang lại. Nhận thức tốt giá trị đổi mới, học tập về mọi mặt cùng với sự đam mê, nhiệt huyết, đội ngũ CBGVNV nhà trường luôn tin rằng, mọi nỗ lực sẽ có những thành quả tuyệt vời cho việc phát triển giáo dục trẻ gắn với những ứng dụng CNTT thông minh giúp trường Mẫu Giáo Số 10 ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn và kết quả thực hành của đội ngũ sau buổi tập huấn:

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chăm chú theo dõi

nội dung tập huấn

Một số câu hỏi thảo luận về nội dung tập huấn