Trường Mẫu giáo số 10 tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên chuyên đề “Tư duy cùng đường nét”

26/01/2024

Chiều ngày 24/01/2024, trong không khí rét đậm rét hại, nhiều học sinh nghỉ học để phòng tránh rét, nhà trường tranh thủ tổ chức tập huấn chuyên môn cho giáo viên với chuyên đề “Tư duy cùng đường nét” do cô giáo PHT Trần Thị Hồng Loan chia sẻ. Buổi tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các cô giáo trong việc tổ chức các hoạt động hàng ngày cho trẻ.

Tư duy cùng đường nét là một chuyên đề rất thiết thực cho giáo viên: Trong thực tế mọi sự vật hiện tượng xung quanh đều bắt nguồn từ đường nét: Nhà cửa, cây cối, chữ cái, hình học…Đường nét cung cấp thông tin từ ngữ cho trẻ giúp trẻ dễ đọc. Ngoài ra đường nét giúp trẻ hiểu được hình, chữ và thiết kế các tòa nhà được tạo dựng như thế nào? Giúp cho trẻ không có khả năng tạo hình vẫn dễ dàng có thể tạo ra sản phẩm sáng tạo. Đây cũng là công cụ tạo hình mới cho trẻ, giúp trẻ có kỹ năng tư duy tốt và nhận biết về thế giới xung quanh.

Buổi tập huấn cũng đã giúp giáo viên có thêm một số kiến thức và phương pháp để tổ chức các hoạt động bổ ích và ý nghĩa cho trẻ tại lớp của mình.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi tập huấn