Trường Mẫu giáo số 10 tổ chức giao lưu chia sẻ chuyên môn với các trường mầm non trong quận thông qua Hoạt động “Nếu gương cuối tuần”.

19/01/2024

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2024 trường Mẫu giáo số 10 đã tổ chức chia sẻ chuyên môn về đổi mới hoạt động lễ giáo, kỹ năng sống cho trẻ thông qua “Hoạt động nêu gương cuối tuần” tại lớp mẫu giáo nhỡ B3. Tham dự hoạt động có các giáo viên của 3 trường: Mẫu giáo Số 10, mẫu giáo Số 7 và Mẫu giáo Chim Non trong quận. Hoạt động đã mang lại cho các cô giáo của 03 trường cảm xúc vui vẻ và mong muốn được học hỏi.

Đã từ rất lâu. Hoạt động nêu gương cuối tuần ít được các cô giáo mầm non chú ý, chính vì vậy mà đã dần bỏ qua hoặc làm đại khái cho xong với hoạt động nêu gương cuối tuần cho trẻ ở các trường mầm non. Những tấm phiếu bé ngoan cuối tuần cô giáo phát cho trẻ cũng không còn ý nghĩa đối với trẻ, trẻ thấy mình được nhận phiếu bé ngoan một cách dễ dàng. Với mong muốn trẻ thật sự trân trọng tấm phiếu bé ngoan của mình khi được cô giáo phát và trẻ hiểu được rằng để có tấm phiếu bé ngoan thì đó là thành quả nỗ lực cố gắng của trẻ trong một tuần. Thông qua hoạt động nêu gương cuối tuần “cô giáo đã đưa ra các tiêu chí để cho trẻ thực hiện và phối hợp với gia đình để hướng dẫn con cùng thực hiện tiêu chí. Để ghi nhận sự nỗ lực của trẻ, Cô giáo và gia đình sẽ ghi hình những việc làm tốt của trẻ. Đến ngày thứ Sáu cuối tuần giáo viên và học sinh sẽ tổng kết được những việc làm tốt của trẻ trong tuần. Qua đó Cô giáo động viên khích lệ trẻ bằng những lời khen ngợi và động viên, những danh hiệu Bé gương Mẫu và tấm phiếu bé ngoan. Làm tốt hoạt động Nêu gương cuối tuần cho trẻ cũng chính là thực hiện tốt chuyên đề giáo dục lễ giáo, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ màm non.

Ngay sau khi kết thúc dự hoạt động nêu gương, các cô giáo của 03 trường cùng nhau chia sẻ những nội dung mình học tập được và đóng góp ý kiến để cho hoạt động phong phú hơn và cùng nhau hứa sẽ xây dựng các hoạt động thường xuyên để giúp trẻ được hạnh phúc khi đến lớp. Buổi sinh hoạt giao lưu chia sẻ chuyên môn của Trường Mẫu giáo số 10, Mẫu giáo số 7 và trường Mầm non chim Non đã thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết giáo viên của các nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, tất cả đều cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo vững tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và giúp các con tự tin để phát triển rực rỡ ./.

Một số hình ảnh đẹp trong buổi giao lưu chia sẻ chuyên môn

Cô Trần Thị Hồng Loan PHT trường MG số 10 chia sẻ ý nghĩa của HĐ nêu gương cuối tuần

Các bé chào các Cô giáo trước khi vào hoạt động

Cô và trẻ cùng nhắc lại các tiêu chí bé ngaon trong tuần