Trang chủ Hoạt động

TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 10 THAM DỰ HỘI THI “NHÂN VIÊN NUÔI DƯỠNG GIỎI CẤP QUẬN” NĂM HỌC 2023-2024

23/04/2024

Trong 02 ngày 16/4/2024 và 17/4/2024, Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội thi 'Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp mầm non' năm học 2023 - 2024.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi.

Đến dự hội thi có bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, đại diện Phòng Mầm non Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GDĐT quận Ba Đình cùng đại diện cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh các trường Mầm non công lập, tư thục, chủ lớp Mầm non độc lập trên địa bàn quận Ba Đình.

Trường Mẫu giáo Số 10 đã cử 2 đ/c nhân viên nấu ăn là Vương Hải và Ngô Thị Quyên tham dự hội thi với mục đích tạo cơ hội cho nhân viên nuôi dưỡng giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những thông tin và những kiến thức bổ ích để chăm sóc trẻ tốt hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng thực hành cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng. Đặc biệt là tôn vinh các nhân viên nuôi dưỡng của các trường để khẳng định vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Ông Nguyễn Như Tùng phát biểu tại Hội thi.

" Thông qua Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng với cộng đồng với cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại các trường mầm non. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần thi đua trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng, tạo động lực cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong các trường mầm non không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn quận..."đúng như ông Nguyễn Như Tùng - Phó Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình đã phát biểu khai mạc.

Cùng với 20 trường Mầm non công lập của quận, với 40 nhân viên nuôi dưỡng tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi:

1. Xây dựng thực đơn phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non, sử dụng đa dạng nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn của trẻ, đảm bảo năng lượng, cân đối tỷ lệ các chất, đảm bảo khẩu phần ăn của trẻ ở các độ tuổi theo quy định, được áp dụng tại đơn vị.

Đại diện Ban tổ chức Hội thi trao quà lưu niệm cho đội thi.

2. Thực hành chế biến món ăn cho 10 trẻ/ngày theo thực đơn tuần 2 tháng 3/2024 của cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian 90 phút; mức tiền ăn 30.000 đồng/trẻ/ngày không bao gồm chất đốt.

3. Các đội thi thực hiện thuyết trình về thực đơn, định lượng khẩu phần, các món ăn cho trẻ theo sản phẩm dự thi. Thời gian thuyết trình không quá 5 phút.

Ngay sau phần khai mạc, Hội thi diễn ra sôi động và hào hứng, đội thi Mẫu giáo Số 10 lên thực đơn, thực hành và chế biến những món ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ở phần thi thực hành các đồng chí nhân viên nuôi của trường Mẫu Giáo Số 10 đã chuẩn bị chu đáo, tìm tòi, sáng tạo, đưa ra các ý tưởng và chế biến món ăn mới, cách bày trí các món ăn cũng vô cùng hấp dẫn và thẩm mỹ. Đặc biệt món ăn cơm Bento được các đồng chí nhân viên trang trí đẹp mắt làm tăng thêm độ hấp dẫn của các món ăn

Đến phần chấm thi, Ban giám khảo làm việc công tâm và đưa ra những nhận xét cụ thể cho từng món ăn, có ý kiến khen ngợi động viên, có ý kiến góp ý điều chỉnh để các nhân viên nuôi dưỡng vận dụng linh hoạt, sáng tạo hơn nữa trong việc xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm giúp chế biến các món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng cho bữa chính, bữa phụ của trẻ mỗi ngày.

BGK chấm phần trình bầy món ăn của trường Mẫu giáo Số 10

Thêm một điểm mới mà trường Mẫu giáo Số 10 đem đến hội thi đó là việc ứng dụng CNTT trong nuôi dưỡng, cụ thể trong thực đơn mỗi món ăn đều có mã QR bên cạnh hình ảnh để tuyên truyền cách chế biến món ăn tới các bậc phụ huynh và các bạn đồng nghiệp trong hội thi. Giúp cho các món ăn ngon được chia sẻ và lan tỏa tới các bậc phụ huynh trong việc phối hợp công tác chăm sóc trẻ giữa nhà trường và gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội thi:

Các giám thị ( mặc áo trắng) giám sát từ khâu nhận thực phẩm đến chế biến món ăn của các thí sinh

Hội thi diễn ra trong 2 ngày với tinh thần giao lưu, học hỏi và đã thành công rực rỡ. Để có kết quả như vậy chính nhờ sự tận tâm, yêu nghề và tâm huyết của các đồng chí nhân viên nuôi. Trẻ có bữa ăn ngon miệng, ăn hết suất, khỏe mạnh chính là động lực, niềm vui, hạnh phúc của các nhân viên nuôi dưỡng trường Mẫu giáo Số 10.