Trang chủ Tin tức

Các bé lớp nhà trẻ D1 trải nghiệm “Làm bánh trôi” nhân ngày Tết Hàn Thực

12/04/2024

Thứ năm, ngày 3/3 (âm lịch) nhân ngày Tết Hàn Thực, cô và trẻ lớp D1 cùng tham gia hoạt động làm bánh trôi. Từ sáng sớm, các cô ở lớp đã chuẩn bị bột nếp, đường đỏ, hạt vừng để chuẩn bị cho buổi thực hành kỹ năng làm bánh trôi của lớp. Đúng 8h30 các con học sinh được các cô tổ chức cho rửa tay sạch sẽ, rồi về bàn ngồi để bắt đầu hoạt động. Các bé được nghe cô giáo nói về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực và hướng dẫn các nguyên liệu làm bánh trôi, hướng dẫn các thao tác, kỹ năng nặn bánh. Sau đó các bé bắt đầu thực hành làm bánh, bạn nào cũng cố gắng tự nặn những viên bánh trôi theo đúng hướng dẫn của cô giáo. Các bé đã vô cùng háo hức tự tay nặn ra những viên bánh trôi xinh xắn, sản phẩm tuy chưa đẹp nhưng đó là thành quả lao động miệt mài của các bé, được tạo ra từ những đôi bàn tay nhỏ nhắn đáng yêu. Các cô đã giúp các bé mang bánh lên nhà bếp và nhờ bác nhà bếp luộc để cùng nhau thưởng thức sản phẩm của mình. Hôm nay được làm bánh trôi các con học sinh lớp D1 đã có một buổi trải nghiệm thật vui và hứng thú.

Dưới đây là một số hình ảnh của các con khi tham gia hoạt động