Trang chủ Tin tức

Công đoàn trường mẫu giáo Số 10 tham gia hiến máu tình nguyện của Quận Ba Đình HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI CỦA BAN CHỈ ĐẠO VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN QUẬN BA ĐÌNH

28/03/2024

Thực hiên Công văn số 67/LĐLĐ-PGDĐT ngày 14/03/2024 của LĐLĐ và PGD quận Ba Đình về việc tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện khối CB-VC-NLĐ năm 2024 hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện lần I năm 2024. Sáng thứ bảy ngày 23/03/2024, các công đoàn viên trường Mẫu giáo Số 10 đã cùng các đồng chí tình nguyện viên trên địa bàn quận tập trung tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu – phường Cống Vị - Quận Ba Đình để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, trường Mẫu giáo Số 10 có 10 đồng chí: Mai Anh, đ/c Thu Hương, đ/c Vương Hải, đ/c Ngô Quyên, đ/c Thùy Linh, đ/c Hồng Trang, đ/c Nguyễn Trang, đ/c Bích Hương, đ/c Hồ Thảo, đ/c Ngọc Anh hiến máu nhân đạo. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

Chương trình “ Hiến máu Nhân Đạo” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ nhiều năm nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu thương với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Công đoàn viên hân hoan trong ngày hội Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân.

Buổi hiến máu tình nguyện của quận Ba Đình năm 2024 diễn ra sôi nổi, thành công, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Các công đoàn viên trường Mẫu giáo Số 10 đã hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu - chung sức đồng lòng cùng cộng đồng hiến máu cứu người đã hiến tổng cộng được 3500ml máu. Hy vọng những giọt máu hồng của các công đoàn viên trường Mẫu giáo Số 10 sẽ luôn chảy mãi trong trái tim người bệnh!