Trang chủ Tin tức

Hoạt động trải nghiệm “ Bé làm bánh trôi” nhân ngày Tết Hàn Thực của các bé lớp D2 trường Mẫu Giáo số 10

11/04/2024

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

  Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mẫu giáo số 10 nói chung và các cô lớp nhà trẻ D2 nói riêng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé làm bánh trôi” nhân ngày tết Hàn Thực cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo nói về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. Các bé đã vô cùng háo hức tự tay nặn ra những viên bánh trôi xinh xắn. Đĩa sản phẩm bánh trôi của các bé được các cô đem lên nhà bếp để nhờ luộc và đến chiều các con cùng thưởng thức. Thật vui khi mỗi ngày đến trường các con lại được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, giúp các bé thêm yêu trường, yêu lớp của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của các bé trong hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi:

Các cô giới thiệu nguyên vật liệu và hướng dẫn các con

cách nặn bánh trôi

Sản phẩm của các con sau khi đã được hoàn thành xong và cùng nhau thưởng thức

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 95 đánh giá
Chia sẻ: