Trang chủ Tin tức

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ BÉ NẶN BÁNH TRÔI NGÀY TẾT HÀN THỰC LỚP MẪU GIÁO NHỠ B2”

12/04/2024

 

Nhằm giáo dục cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui cho các con. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực và hoạt động này được sự ủng hộ của rất nhiều phụ huynh học sinh. Sáng ngày 10/04/2024 (tức 02 tháng 03 âm lịch) các cô giáo lớp Mẫu giáo nhỡ B2 – Trường Mẫu Giáo Số 10 đã tổ chức cho các bạn nhỏ lớp B2 hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi.

Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được nghe cô giáo kể về sự tích ngày Tết Hàn Thực, được nghe cô giới thiệu và quan sát các nguyên liệu cô đã chuẩn bị để làm bánh trôi gồm bột nếp, đường mật, vừng.

Những khay nguyên liệu đã được các cô giáo chuẩn bị sẵn cho các bạn nhỏ

Trước khi nặn các bạn nhỏ tự giác đi rửa tay sạch sẽ, sau đó các bạn đã rất chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn cách nặn bánh trôi.

Các bạn nhỏ lớp B2 chăm chú nghe cô hướng dẫn cách nặn bánh trôi

Bắt tay vào thực hành trải nghiệm nặn bánh, các bạn rất thuần thục, không bạn nào bỡ ngỡ. Những đôi bàn tay nhỏ xinh cùng lấy bột, ấn bẹt, cho đường vào giữa và xoay tròn để tạo ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xinh trông thật hấp dẫn.

Các bạn nhỏ chăm chú để “ tạo ra thành phẩm “

Các cô nhân viên nuôi dưỡng đã giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, vị ngọt mát của đường mật và mùi vừng thơm ngậy. Các con được thưởng thức, cảm nhận được hương vị món bánh trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui hân hoan, xen lẫn niềm tự hào về bản thân.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn luyện cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các bé biết thêm về một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh của các con qua hoạt động trải nghiệm này ba mẹ nhé!

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 50 đánh giá
Chia sẻ: